Hướng dẫn cách trồng, chăm sóc và nhân giống dâu tây đơn giản tại nhà.

Trồng dâu tây có khó không? Chăm sóc dâu như thế nào? Nhân giống dâu tây như thế nào? Đó là những câu hỏi thường gặp của các chị em mê dâu tây. Cayùng Evifarm.com tìm hiểu cách trồng dâu tây không đơn giản, cách chăm sóc và nhân giống dâu tây như thế nào.

Ngày đăng: 04-09-2016

14,991 lượt xem

Trồng dâu tây có khó không? Chăm sóc dâu như thế nào? Nhân giống dâu tây như thế nào?

Dâu tây thì ai cũng thích nhất là phái đẹp lại càng thích hơn. Vừa trồng đẹpnhà, đẹp mắt mà ăn còn đẹp da, bổ dưỡng thân thể, đặc biệt còn có thể làm nước detox giảm cân. Thật tuyệt vời.

 

 

 

 

Nhiều chị em cứ nhắn tin hỏi ad cách trồng và chăm sóc dâu tây như thế nào cho nó ra hoa và ra quả? Rồi Sài Gòn nóng có trồng dâu được không em? Cây dâu ra quả rồi có thể để trồng năm sau nữa được không em? Làm sao để tách cây dâu con để trồng thêm vậy em? Ôi không đếm hết được câu hỏi của khách, thế nên hôm nay ad xin chia sẻ với các anh chị em hội mình, những người yêu thích dâu tây cách trồng và chăm sóc dâu tây từ a - z để có một chậu dâu tây như ý, vừa nhiều hoa nhiều trái lại xanh tốt và cho cả cây giống con để trồng lứa mới nữa.

 

 

Dâu tây chăm sóc không khó như chúng ta tưởng tượng đâu, nếu trồng từ hạt thì giai đoạn ươm hạt nảy mầm là giai đoạn khó nhất và cần sự tỉ mỉ nhiều nhất,còn nếu bạn trồng từ ngó thì dễ hơn nhiều.

 

 

Hạt giống dâu tây có thể mua từ các tiệm bán hoa hoặc các shop online, có 3 loại hạt giống cho các bạn lựa chọn là dâu Newdeland, Nhật và Việt Nam. Hạt khimua về để vào tủ lạnh 1-2 tuần trước khi đem gieo. Một số hạt giống như hạt dâutây cần tạo môi trường lạnh  như mùa đông để chuẩn bị nảy mầm khi thời tiết ấm hơn, việc này sẽ kích thích hạt nảy mầm và tăng khả năng nảy mầm cho hạt.

 

GIEO HẠT: 

- Dùng viên nén ươm hạt để ươm dâu tây bằng cách ngâm vào nước khoảng 2 phút cho viên nén nở đều rồi lấy ra để vào vĩ ươm và gieo hạt giống vào lỗ viên nén, phủ một lớp đất mỏng nhẹ lên hạt. Hoặc đối với đất thì cho hỗnhợp đất dinh dưỡng trộn với phân hoai mục (tỉ lệ 1/4 + 3/4) cho vào khay gieo,tưới đẫm nước, gieo hạt với khoảng cách 5cm và độ sâu khoảng 2mm.

 

 

- Để hạt giống nhanh nảy mầm các bạn tạo hiệu ứng nhà kính bằng cách dùng bao nilon bọc một lớp bên ngoài khay gieo hạt, để khay nơi khô ráo, thoáng mát và tưới nước đều ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều tối nhé.

 

 

- Giữ đất luôn trong tình trạng ẩm và có ánh sáng mặt trời trực tiếp. Khoảng 2 đến 3 tuần là cây dâu tây nảy mầm rồi.

Sau khi cây nảy mầm, tiếp tục ươm cây cho đến khi cây có khoảng 3-5 lá chính, sau đó tách cây ra khỏi khay và trồng vào chậu. Nếu ươm dâu bằng viên nén ươm hạt thì đem cả cây và viên nén cho vào chậu trồng cây để trồng khá tiện lợi.

 

 

SANG CHẬU:

- Nên sang chậu cho dâu tây vào sáng sớm hoặc chiều tối khi chưa tưới nước hoặc sau tưới nước 5-6 tiếng. Chọn đất thịt nhẹ nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt, có thể dùng công thức đất tribat trộn phân trùn quế. xơ dừa và trấu để trồng dâu. Chậu dâu tây cần nhiều đất để phát triển nên cần chọn chậu to hơn tán cây để trồng nhé. Chọn chậu có lỗ thoát nước tránh làm dâu bị úng nước.Trồng dâu ra chậu phải đảm bảo đào lỗ sâu đủ để lấp hết bộ rễ cây, tránh là vỡ bầu và tổn thương rễ cây nhé. Tưới đẫm nước sau khi sang chậu, dâu rất kén nước, nên sử dụng nước sạch để tưới cho dâu, không dùng nước bị ô nhiễm.

 

 

TƯỚI NƯỚC:

Trong 1 tuần đầu tiên sang chậu thì tưới nước ngày 2-3 lần vào buổi sáng,đầu và cuối giờ chiều, tưới đẫm nước để cây phát triển bộ rễ. Theo một số tài liệu nghiên cứu thì tưới khoảng 150-200ml/cây (chậu) nhưng mà các bạn có thể tưới theo kinh nghiệm bản thân hoặc tưới đủ ẩm cho cây là được.

 

Đối với ngó dâu hay cây dâu con thì cũng vào chậu tương tự cây dâu con gieo từ hạt. Đất trồng và dinh dưỡng cũng khá giống nhau. Sau khi sang chậu thì bắt đầu chăm sóc như các bước tiếp theo.

 

 

BÓN PHÂN:

- Khi cây được tách chậu khoảng 10 ngày thì bắt đầu bón phân cho cây. Có thểsử dụng phân bón lá với liều lượng pha được hướng dẫn cụ thể trên bao bì hoặc dùng phân loãng để tưới, dâu là loài cây ưa phân bón có nhiều đạm nhé. Bón phân loãng thường xuyên cho cây khoảng 1 tuần 1 lần. Có thể bón phân ure hoặc NPK có tỉ lệ đạm cao nhé. Có thể sử dụng khoảng 15g cho 1 lít nước để tưới cho cây hàng tuần, mỗi lần khoảng 200ml.

 

 

VỊ TRÍ TRỒNG:

Nên chọn vị trí có nắng một buổi, thoángmát có nhiều ánh sáng và thời gian tiếp xúc sáng không quá 7-9h một ngày nhé.Tránh để cây ở những nơi có nhiều ánh đèn vào buổi tối vì cấy sẽ phát triển mạnh nhưng không ra quả được. Cây dâu tây có thể phát triển ở nhiệt độ từ 15-35 độ.

 

 

TỈA LÁ: 

Để cây sinh trưởng tốt nhất bạn có thể ngắt bớt lá già cho cây, chỉ để lại 8-12 lá/cây ngắt lá, ngắt là cách gốc 4cm trở lên để vết ngắt tránh tiếp xúc với đất.

 

 

TỈA HOA: 

- Tỉa các hoa không đậu quả, khi cây có quá nhiều hoa thì ngắt bớt để tập trung dinh dưỡng nuôi quả, quả sẽ to và đẹp hơn, lý tưởng thì mỗi cây từ3-4 quả. Khu cây ra quả mà lá nhiều quá thì có thể tỉa bớt lá để nuôi quả nhé.

 

 

Một lưu ý nhỏ là nếu trồng từ ngó dâu thì trong vòng 1-2 tháng cây dâu sẽ cho trái còn trồng bằng hạt thì thời gian cho trái có thể lên đến 3 tháng. Cây dâu là cây trồng lâu năm nhưng để dâu cho trái và phát triển tốt nhất thì chỉ nên trồng một cây dâu trong khoảng 3 năm. Khi dâu chín thì nên hái lúc dâu vừa đỏ, nếu để lâu quá trái bị úng và cây cũng sẽ trở nên kém khỏe mạnh.

 

 

Sau khi có một chậu dâu tuyệt vời thì điều Vi sắp nói dưới đây sẽ khiến bạn sướng rân lên khi thấy. Khi cây dâu đủ lớn, cây sẽ đẻ thêm rất nhiều ngó con, đây là một món quà tuyệt vời cho bạn, bằng cách tách những ngó này, bạn sẽ có thêm được thật nhiều chậu dâu tây mới mà không cần tốn quá nhiều công sức chăm bón. Các bạn có thể tách ngó con bằng 2 cách như sau:

 

 

Cách một là dùng chậu được chuẩn bị đất dinh dưỡng như trên, cắm cây dâu con vào đất để cây con phát triển và ra rễ và tự phát triển, chú ý trong giai đoạn này không ngắt rời cây con ra khỏi cây mẹ nhé, chỉ sang chậu cho cây con thôi. Sau khi cây con đủ lớn, ra rễ và phát triển mạnh thì chúng ta ngắt rời cây con khỏi cây mẹ. Và cách chăm sóc lại quay lại các bước đầu khi có một chậu dâu con nhé.

 

 

Tách ngó bằng viên nén ươm hạt, phương pháp này thì đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngâm nở viên nén ươm hạt sau đó cắm ngó dâu vào, đến khi ngó dâu đủ lớn thì cũng ngắt ra và đem trồng vào chậu mới.

 

 

Trên đây là tất tần tật những kinh nghiệm trồng dâu tây mà ad đã tìm hiểu,mày mò, nghiền ngẫm, nghiên cứu và đúc kết, ad chia sẻ với mong muốn các bạn yêu thích trồng dâu tây có thể trồng được thật nhiều chậu dâu tây đẹp tại nhà.

 

 

Mua cây dâu tây con là phương pháp đơn giản và tiện lợi nhất mà bạn có thể thực hiện dù bạn chưa có một kinh nghiệm gì. Vậy mua dâu ở đâu là đảm bảo uy tín và chất lượng? Cây dâu như thế nào mới được xem là cây dâu tốt, đạt tiêu chuẩn và cách chọn dâu như thế nào để có thể trồng được dâu ở những tỉnh nóng như Sài Gòn hay miền trung mà dâu vẫn ra hoa, kết trái. Mời các bạn đón đọc phần tiếp theo, bài viết làm thế nào để chọn được một cây dâu con khỏe mạnh và chất lượng đúng điệu.

 

 

Chúc các bạn thành công với những chậu dâu tây đầu tiên của mình nhé.

 

Viên Nén Ươm Hạt - Giải pháp Bầu Ươm cây giống Hoàn Hảo!

Nghiên cứu đủ rồi - Mua về dùng thôi - Bạn còn chần chờ gì nữa? Giờ Vàng đến rồi!

Chương trình Khuyến Mãi Khủng giảm từ 1,200,000 vnd xuống chỉ còn 949,000 vnd/thùng/1000 viên FREE SHIP + Kèm Cơn Mưa quà Tặng!

(Quà tặng trị giá 150,000 vnd Free, Chúng tôi sẽ thu xếp gửi quý khách sao cho tiện và phù hợp với nhu cầu của quý khách, có thể thay thế bằng các sản phẩm quà tặng khác như Viên Nén mụn dừa ép khối 450 g, rọ thủy canh, hạt giống nội ngoại nhập,...)

Hãy xem cảm nhận của khách hàng khi dùng viên nén ươm hạt và rất hài lòng với kết quả nhận được!

Người mua hàng cũng tham khảo:

1, Thông tin hơn 200 loại Hạt Giống Ngoại Nhập Nga-Mỹ - Nhật tại Web hạt giống của BATRIVINA: Www.EviFarm.com 

2, Thông tin về sản phẩm Viên Nén Ươm Hạt Tạo Bầu Ươm và Kích Hạt Giống Nảy Mầm 

3, Full Hướng Dẫn Sử Dụng Viên Nén Ươm Hạt kèm Video và hình ảnh minh hoạ 

4, Hướng Dẫn Bảo Quản Viên Nén Ươm Hạt sao cho để được từ 9 -12 tháng 

5, Cảm Nhận Khách Hàng sau khi Sử dụng Viên Nén Ươm Hạt 

6, Biên Lai Giao Hàng Toàn Quốc của Cty Cp BaTriVina

7, Hướng dẫn Cách Trồng Rau Thủy Canh bằng Viên Nén Ươm Hạt đem lại Hiệu quả gấp 3 lần!

8, Hướng dẫn Cách Lấy Ngó Dâu Tây bằng Viên Nén Ươm Hạt cho Hiệu quả và năng suất cao!

9,  Hướng dẫn trồng Rau mầm bằng Viên nén giá thể mụn dừa

--------------------------------------------------------------------------------


 

Head Office And ShowRoom:

Văn Phòng: 124 Dương Văn Dương, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP. HCM

(Cách AEON - Trung tâm mua sắm Nhật Bản 1 KM)

 Website: Www.BaTriVina.com

Mã Số Doanh Nghiệp: 0313 822 960 

Đăng kí tại Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Tp. HCM

 

 

Giám Đốc đại diện:

Ông Phạm Văn Minh

 

Mobile:  0909.573.298 – 0987.360.950

Email:      Pham.minh1609@gmail.com

Website: Www.PhamVanMinh.com.vn

 

THÔNG TIN THANH TOÁN 

 

Chuyển khoản theo cú pháp: [Tên người chuyển khoản - SDT - Lý do chuyển khoản]


1. Ngân Hàng Ngoại Thương Vietcombank0531 002 476 390 – Phạm Văn Minh – Chi nhánh Bình Thạnh, HCMC
2. Ngân hàng Đông Á0107 866 268 – Phạm Văn Minh 
3. Ngân Hàng Nông Nghiệp và PT Nông Thôn Agribank: 6460 205 494 752 – Phạm Văn Minh - CN Tân Phú, HCM

4. Ngân Hàng BIDV: 368 10 000 070 128 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Phú - Chi Nhánh Tân Bình

5. Ngân Hàng Á Châu ACB: 204 444 849 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Sơn Nhì - Chi Nhánh Tân Phú, HCM

6. Ngân Hàng SacomBank: 060 112 080 468 - Phạm Văn Minh - PGD Tân Quý 

7. Ngân hàng Công Thương VietTinBank: 106 005 592 005 - Phạm Văn Minh- Chi Nhánh 03 - Tp. HCM. 

8. Ngân hàng Kỹ Thương Techcombank: 1903 250 237 4011 - Phạm Văn Minh - Chi Nhánh Tân Hương - Q. Tân phú -TP. HCM 

Chúng tôi cam kết mang lại giải pháp tốt nhất để phục vụ khách hàng!
Kính chúc quý khách hàng sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
,Google+